Site icon LawPlus

XIN GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG

Xin cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công mới nhất 2020.

>> Giấy phép phân phối rượu mới nhất.

>> Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp mới nhất.

Sản xuất rượu thủ công là gì?

Căn cứ Điều 3 Nghị định 105/2017/NĐ-CP.thì “Sản xuất rượu thủ công là hoạt động sản xuất rượu.bằng dụng cụ truyền thống, không sử dụng máy móc, thiết bị công nghiệp“.

Sau đây LawPlus hướng dẫn chi tiết.về việc xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công (“Giấy phép”)như sau:

Trình tự và thủ tục xin cấp Giấy phép 

Việc sản xuất rượu thủ công được quản lý.theo mục đích, bao gồm (i) sản xuất rượu thủ công cho mục đích kinh doanh.và (ii) sản xuất rượu thủ công bán cho cơ sở có.Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại.

1. Sản xuất rượu thủ công cho mục đích kinh doanh

a. Điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

b. Hồ sơ xin cấp Giấy phép 

Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công bao gồm:

c. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

d. Thủ tục cấp Giấy phép nhằm mục đích kinh doanh

Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp.giấy phép để được cấp giấy phép sản xuất rượu.thủ công nhằm mục đích kinh doanh;

e. Thẩm quyền cấp Giấy phép nhằm mục đích kinh doanh

Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế.và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện là cơ quan cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công.nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.thì có quyền cấp sửa đổi, bổ sung và cấp lại giấy phép đó.

f. Thời hạn của Giấy phép nhằm mục đích kinh doanh

Thời hạn của Giấy phép sản xuất rượu thủ công.nhằm mục đích kinh doanh, Giấy phép phân phối rượu, Giấy phép.bán buôn rượu, Giấy phép bán lẻ rượu là 05 năm.

g. Chế độ báo cáo của thương nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Đối với rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên, trước ngày.20 tháng 01 hằng năm, thương nhân sản xuất rượu thủ công.nhằm mục đích kinh doanh có trách nhiệm gửi báo cáo.tình hình sản xuất, kinh doanh rượu năm trước của đơn vị mình.về cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép.theo Mẫu số 08, Mẫu số 09 Mục II.tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP.

2. Sản xuất rượu thủ công bán cho cơ sở có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại

a. Điều kiện sản xuất rượu thủ công bán cho cơ sở có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại

b. Hồ sơ đề nghị cấp phép Giấy phép 

Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp.có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại phải chuẩn bị.hồ sơ đơn giản, bao gồm: Giấy đăng ký sản xuất rượu thủ công.để bán cho doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.để chế biến lại (Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP).

c. Thẩm quyền cấp phép Giấy phép

Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công.để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp xã.

d. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân Sản xuất rượu thủ công bán.cho cơ sở có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại

Lưu ý: Nội dung tư vấn và quy định pháp luật dẫn chiếu trong bài viết là tại thời điểm tư vấn.và có thể không còn hiệu lực tại thời điểm người đọc tiếp cận bài viết này. Do đó, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thực hiện, vui lòng liên hệ.LawPlus qua hòm thư điện tử info@lawplus.vn hoặc số điện thoại +84 2862 779399.

LawPlus

 

Bài viết liên quan
Exit mobile version