LUẬT SƯ NỘI BỘ DOANH NGHIỆP

LawPlus cung cấp dịch vụ luật sư nội bộ doanh nghiệp.

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với hàng loạt những rủi ro luôn tiềm ẩn.trong các hoạt động của doanh nghiệp, nghiêm trọng hơn chính.là những quyết định liên quan tới trách nhiệm pháp lý. Các doanh nghiệp trở nên cẩn trọng hơn khi ký phát hành một văn bản.hoặc hợp đồng mà không rõ ảnh hưởng và trách nhiệm pháp lý của nó. Đối với đa phần các doanh nghiệp lớn thì việc Luật sư thông qua một văn bản, hợp đồng.trước khi người đại diện ký ban hành là một khâu quan trọng và bắt buộc.

>> Xem thêm Tư vấn pháp luật.

>> Xem thêm Luật sư nội bộ.

Dịch vụ Luật sư nội bộ là gì?

Dịch vụ Luật sư nội bộ là dịch vụ pháp lý thường xuyên mà LawPlus cung cấp cho các doanh nghiệp. Mục đích là doanh nghiệp có thể sử dụng đội ngũ luật sư của LawPlus.để kiểm soát pháp lý cho hoạt động của doanh nghiệp.

Kiểm soát các rủi ro pháp lý trong hoạt động của doanh nghiệp

Để kiểm soát rủi ro pháp lý thì Luật sư của LawPlus phải tham gia kiểm soát.trước, trong và sau khi hoạt động diễn ra. Cụ thể các vấn đề chính cần luật sư tham gia có thể kể đến như sau:

1. Nội bộ của tổ chức

Thực hiện chức năng thư ký công ty như chuẩn bị biên bản họp.và nghị quyết cho HĐTV, HĐQT và ĐHĐCĐ… Tư vấn và soạn thảo các quy trình nội bộ, quy chế hoạt động, phân quyền.

2. Tuân thủ và kiểm soát rủi ro

Tư vấn và lập các báo cáo giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật; tư vấn.và xây dựng bộ quy chuẩn về kiểm soát rủi ro, hệ thống cảnh báo để phòng tránh rủi ro.

3. Về lao động

Tư vấn và soạn thảo các tài liệu để giao kết, thực hiện.và chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên; tư vấn.và chuẩn bị các tài liệu về thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động.và kỷ luật lao động; tư vấn và soạn thảo các tài liệu để tái cấu trúc tổ chức bộ máy của doanh nghiệp.

4. Hoạt động kinh doanh

Xây dựng các mẫu hợp đồng thường xuyên phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp.

Soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại (mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thuê.văn phòng, thỏa thuận bảo mật thông tin, hợp đồng nguyên tắc,…);

Đánh giá năng lực pháp lý của đối tác; tư vấn và thực hiện đấu thầu; tư vấn.và xây dựng cấu trúc giao dịch; tham gia đánh giá pháp lý các dự án đầu tư.

5. Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A)

Tư vấn cấu trúc giao dịch, thẩm tra chi tiết về đối tượng thực hiện giao dịch M&A.

6. Tư vấn

Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong kinh doanh;

7. Hành chính

Thẩm định các văn bản trao đổi quan trọng với cơ quan nhà nước, đối tác; hướng dẫn, tổ chức.các hoạt động hành chính theo đúng quy định.

8. Giấy phép

Tư vấn và thực hiện đăng ký các giấy phép cần thiết cho hoạt động kinh doanh;

9. Sở hữu trí tuệ

Tư vấn chiến lược, thực hiện đăng ký và quản lý tài sản sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước.

10. Giải quyết tranh chấp

Đàm phán giải quyết tranh chấp qua các cơ chế thương lượng hòa giải, đại diện.và bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và tòa án.

11. Cập nhật và huấn luyện pháp luật

Cập nhật, hướng dẫn các quy định pháp luật mới; tổ chức đào tạo, huấn luyện pháp luật cho đội ngũ quản lý.và nhân viên trong thực hiện các công việc.

Đội ngũ luật sư chuyên môn đa dạng, nhiều kinh nghiệm

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ?

Thông thường, doanh nghiệp có 3 phương án để lựa chọn: (i) xây dựng đội ngũ luật sư riêng.cho nội bộ công ty hoặc (ii) sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ của công ty luật.hoặc (iii) kết hợp cả hai phương án trên. Mỗi phương án đều có ưu khuyết điểm, tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Việc xây dựng một đội ngũ luật sư tại đơn vị thường được các doanh nghiệp có quy mô lớn, mang tính.hệ thống, có nhiều công ty thành viên lựa chọn. Do các doanh nghiệp này có hoạt động phát sinh (work-load) nhiều và thường xuyên. Đội ngũ nhân sự tại chỗ hiểu rõ các vấn đề nội bộ công ty.và có mặt để tham gia giải quyết nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có thể duy trì liên tục một đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm đủ.để tham gia mọi khía cạnh pháp lý đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí. Ngoài ra, việc biến động nhân sự và phạm vi chuyên trách, kinh nghiệm chuyên môn.của đội ngũ nhân sự tại chỗ cũng là một thách thức. Đối với các doanh nghiệp mà work-load không quá.nhiều hoặc phức tạp thì thông thường không lựa chọn phương án này.

Dịch vụ Luật sư nội bộ là một giải pháp hiệu quả từ LawPlus. Đây là câu trả lời cho việc làm sao để có được một đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, không.phụ thuộc vào sự biến động nhân sự, đa dạng về chuyên môn, có khả năng chịu trách nhiệm tuyệt đối.về chất lượng ý kiến pháp lý cung cấp cho doanh nghiệp.

Đồng thời, tối ưu hóa về mặc chi phí do doanh nghiệp.không phải lo chi phí như tiền lương, chi phí mua sắm dụng cụ làm việc, chi phí.thuê chỗ ngồi làm việc, chi phí đóng các loại bảo hiểm bắt buộc.và các phúc lợi khác cho người làm công việc pháp lý của doanh nghiệp. Ngoài ra thì doanh nghiệp chỉ phải trả chi phí.cho phần dịch vụ cần sử dụng nên rất tiết kiệm về mặt ngân sách.

Không quản lý hành chính và tiết kiệm chi phí là một điểm cần cân nhắc.

Với lợi thế chi phí hợp lý – sự đa dạng về kiến thức.và kinh nghiệm – tinh thần dịch vụ – chịu trách nhiệm bằng pháp nhân – không phải quản lý hành chính – linh hoạt.trong sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ của LawPlus đã và đang được doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp có work-load.không quá nhiều để phải duy trì một đội ngũ tại chỗ. Do đó, ngay cả các doanh nghiệp lớn, có đội ngũ luật sư riêng, thì thông thường, doanh nghiệp.sử dụng song song dịch vụ pháp lý bên ngoài để hỗ trợ đối với các vấn đề phức tạp.hoặc chưa có nhân sự phù hợp trong đội ngũ để phụ trách.

Một số doanh nghiệp quan điểm đội ngũ tại chỗ sẽ bảo mật thông tin tốt hơn sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ. Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin của luật sư là tuân thủ.theo quy định của Luật Luật sư nên doanh nghiệp có thể yên tâm đã được pháp luật bảo vệ. Trường hợp cần thiết thì doanh nghiệp có thể ký thỏa thuận bảo mật thông tin.để ràng buộc trách nhiệm các bên trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Phương thức cung cấp dịch vụ Luật sư nội bộ của LawPlus?

Khi có nhu cầu tư vấn, trao đổi thì doanh nghiệp làm việc.với Luật sư qua điện thoại, email, tham gia họp trực tuyến.

Đối với các vấn đề phức tạp, cần trao đổi trực tiếp, hoặc cần họp với các phòng ban.hoặc lãnh đạo doanh nghiệp thì Luật sư đến đến làm việc tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp phát sinh nhiều sự vụ thì Luật sư sẽ đến văn phòng doanh nghiệp.cố định một vài ngày trong tuần để xử lý công việc được hiệu quả.

Luật sư được chỉ định sẽ cung cấp dịch vụ trong khuôn khổ khung giờ.và thời lượng giờ tiêu chuẩn theo thỏa thuận.

Phương thức tính phí dịch vụ dịch vụ Luật sư nội bộ?

Dịch vụ Luật sư nội bộ thường được áp dụng Phí cố định hàng tháng.hoặc Phí tính trên số giờ làm việc tiêu chuẩn của Luật sư. Nếu doanh nghiệp sử dụng thời lượng vượt quá số giờ tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ trả.thêm một khoản phí phụ trội thường được tính theo giờ. Mức phí theo giờ này thường cao hơn mức phí trung bình của giờ tiêu chuẩn tháng.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ hiệu quả?

Cung cấp các giải pháp hiệu quả, nhanh chóng

Phần a

Doanh nghiệp cần phân công một hoặc một số ít nhân sự cấp quản lý.để làm đầu mối trao đổi công việc với Luật sư của LawPlus. Thông thường, nếu doanh nghiệp có đội ngũ pháp lý tại chỗ.thì Trưởng phòng pháp lý sẽ là đầu mối liên hệ. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể kiểm soát được khối lượng công việc của Luật sư.và nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần trao đổi với Luật sư để cơ cấu lại các công việc.thường xuyên, nhằm sử dụng dịch vụ một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn. Ví dụ: đối với các hợp đồng phát sinh thường xuyên.thì làm hợp đồng mẫu để giảm thời gian và tần suất thẩm định hợp đồng…

Hiện nay có rất nhiều các vụ tranh chấp, kiện tụng và truy tố diễn ra.mà nguyên nhân đều từ việc doanh nghiệp chưa có sự quan tâm đúng mực.về tính pháp lý mà mình phải chịu trước khi ban hành một văn bản.hoặc ra quyết định. Vậy, một doanh nghiệp kinh doanh an toàn và bền vững là phải kiểm soát.được rủi ro pháp lý trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp mình, tránh những rủi ro đáng tiếc.

LawPlus cung cấp các gói dịch vụ với mức độ tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp.khác nhau, đặc biệt, LawPlus có gói dùng thử dịch vụ với chi phí siêu tiết kiệm để Khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại LawPlus. Quý Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline +84 2862 779 399 hoặc email info@lawplus.vn để biết thêm chi tiết.

LawPlus

 

Bài viết liên quan